Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Khi nhân viên xin nghỉ việc…

Là một nhà quản lý chắc hẳn bạn sẽ không hài lòng chút nào khi nhận được đơn xin nghỉ việc của nhân viên. Quá trình tuyển dụng khiến bạn hao tốn tiền của, công sức cũng như thời gian, do đó bạn không thể suốt ngày đi tuyển nhân viên mà không hiểu tại sao nhân viên của mình lại lần lượt xin nghỉ.

Lý do nghỉ việc thì rất nhiều, từ những lý do liên quan đến công việc (công việc không phù hợp, năng lực hạn chế, khó hòa đồng với môi trường…) cho đến những lý do hết sức cá nhân (sức khỏe, đi học nâng cao trình độ, việc gia đình…). Đây là những lý do thường được nhân viên sử dụng khi muốn nghỉ việc.

workshop6.jpgVậy điều gì khiến nhân viên không muốn nói ra lý do thật? Đơn giản là vì họ không muốn làm mất lòng người ở lại hay phá hỏng các mối quan hệ. Chính vì thế khi đứng ở cương vị là một nhà quản lý, dù bận rộn với hàng trăm thứ công việc, bạn vẫn nên tìm hiểu lý do thật nằm ở đâu. Từ đó chủ động hòa giải. Một nhà quản lý tốt là người phải nắm rõ mọi việc, từ những việc phức tạp cho đến đơn giản nhất đang diễn ra trong công ty.

Để tìm hiểu nguyên nhân của việc ra đi, bạn hãy sắp xếp một buổi trao đổi thẳng thắn với nhân viên đó. Đây chính là một công cụ hết sức hữu hiệu để tìm hiểu nhu cầu và suy nghĩ của nhân viên đồng thời cũng để biết công ty của bạn đang mắc “bệnh” gì.

Hãy cho nhân viên của bạn thấy được sự chân thành để nhận lấy câu trả lời thành thật nhất từ họ. Qua đây, hai bên sẽ hiểu nhau hơn và bạn có thể thu nhận được một số ý kiến thẳng thắn về hoạt động của công ty. Bạn sẽ biết được cần phải làm gì để ngăn ngừa tình trạng này tiếp tục diễn ra.

Sau cuộc trao đổi này, nếu họ thực sự muốn ở lại, bạn nên tạo điều kiện giúp họ. Ngược lại, nếu họ vẫn quyết tâm ra đi thì bạn có thêm bài học về cách quản lý nhân viên. Điều lưu ý là bạn nên kiềm chế cảm xúc tức giận, hãy nghĩ rằng đối với họ ra đi là điều bất đắc dĩ mặt khác có khá nhiều người có quan niệm “đã xin nghỉ rồi thì sẽ không bao giờ quay lại”. Lúc này, một lời chào tạm biệt và một lời chúc may mắn sẽ góp phần giúp bạn giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Để giảm bớt số lượng nhân viên xin nghỉ việc nằm ngoài tầm kiểm soát, các nhà quản lý có thể tham khảo những biện pháp sau đây:

Thứ nhất, nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng: Tốt nhất bạn hãy tuyển dụng những người linh hoạt, có thể đáp ứng được các nhu cầu của hoạt động kinh doanh, phù hợp với các tiêu chí của công ty.

Thứ hai, tạo môi trường làm việc cởi mở hơn
: Không khí khép kín của công ty sẽ khiến nhân viên không thể hòa đồng hay chia sẻ trong công việc. Hãy chia sẻ tầm nhìn về tương lai, mục tiêu của công ty và chỉ cho họ thấy họ phù hợp với mục tiêu tổng thể như thế nào. Điều này sẽ khiến nhân viên gắn bó hơn với công việc đang làm.

Thứ ba, lắng nghe nhân viên: Những đề xuất của nhân viên luôn luôn đáng để các nhà quản lý phải quan tâm. Có thể bạn không chấp nhận tất cả những đề xuất đó nhưng ở một chừng mực nhất định bạn cần cho nhân viên của mình thấy được bạn đã xem xét một cách nghiêm túc. Việc tìm hiểu tâm tư tình cảm của nhân viên cũng là một việc rất quan trọng.

Thứ tư, tăng phúc lợi và khen thưởng: Việc tăng phúc lợi cho thấy bạn quan tâm đến đời sống của nhân viên trong công ty. Khen thưởng là để ghi nhận sự đóng góp của họ đối với sự phát triển của công ty. Tuy nhiên những chính sách này cũng nên phù hợp với những vấn đề mà công ty đang gặp phải.

Thứ năm, Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Những chính sách này cho thấy bạn quan tâm đến sự phát triển của nhân viên. Sự phát triển của họ cũng là sự phát triển của công ty.

Thứ sáu, tổ chức sự kiện xã hội
: Hãy giúp nhân viên của mình xích lại gần nhau hơn bằng cách tạo điều kiện để họ tham gia vào quy trình hoạch định tổ chức các sự kiện mà họ thật sự muốn tham gia.

www.SAGA.vn | hahanhdung

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 sai lầm lớn nhất của những người “nhảy” việc
12 cách “lật tẩy” những lời nói dối nơi công sở
15 chiêu “mua vui” nơi công sở
Nâng cao kỹ năng ra quyết định
Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?
Bí Quyết Giao Tiếp của Abraha Lincoln
“Mẹo” hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới
Hãy làm giàu kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn
Bí quyết “chinh phục” hội đồng phỏng vấn
8 câu nói hủy hoại mối quan hệ với khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com